Phân tích động cơ và chất lượng điện Fluke 438-II
Yêu cầu gọi lại hoặc báo giá

Thiết bị ghi thông số năng lượng

Phân tích động cơ và chất lượng điện Fluke 438-II

 • (0 Đánh giá)
 • Đăng ngày 10-10-2016 12:12:57 AM - 1224 Lượt xem
 • Mã sản phẩm: Fluke 438-II
 • Giá bán từ : Liên hệ

 • Liên hệ để có giá tốt 0909.33.14.19
 • Email Namtek247@gmail.com
 • Hãng sản xuất: 
  • Fluke
 • Model: Fluke 438-II CO: Manufacturer: Fluke/US


Số lượng

438-II là dụng cụ kiểm tra phân tích động cơ di động lý tưởng có thể giúp bạn định vị, dự đoán, ngăn chặn và khắc phục sự cố chất lượng điện trong các hệ thống phân phối điện ba pha và một pha, đồng thời cung cấp cho các kỹ thuật viên thông tin điện và cơ khí họ cần để đánh giá hiệu quả hiệu suất động cơ.

 • Đo trực tiếp các thông số quan trọng của các động cơ đang vận hành bao gồm mômen xoắn, tốc độ RPM và công suất cơ khí và hiệu suất động cơ
 • Thực hiện phân tích động cơ động bằng cách vẽ đồ thị hệ số giảm tải của động cơ theo hướng dẫn NEMA/IEC
 • Tính hiệu suất và công suất cơ khí mà không cần các cảm biến cơ khí, chỉ cần kết nối với dây điện nguồn đầu vào và bạn đã sẵn sàng để đo
 • Đo các thông số công suất điện chẳng hạn như điện áp, dòng điện, công suất, công suất biểu kiến, hệ số công suất, biến dạng sóng hài và tình trạng mất cân bằng để xác định các đặc tính tác động đến hiệu suất của động cơ
 • Xác định các vấn đề về chất lượng điện chẳng hạn như sụt áp, tăng áp, điện áp quá độ, sóng hài và tình trạng mất cân bằng
 • Công nghệ dữ liệu PowerWave ghi lại dữ liệu RMS nhanh, hiển thị RMS nửa chu kỳ và dạng sóng để mô tả đặc tính động của hệ thống điện (khởi động máy phát, chuyển UPS v.v.)
 • Chức năng ghi dạng sóng ghi lại 100/120 chy kỳ (50/60 Hz) của từng sự kiện được phát hiện trong tất cả các chế độ mà không cần thiết lập
 • Chế độ phát hiện quá độ tự động ghi dữ liệu dạng sóng ở 200 kS/s trên tất cả các pha cùng một lúc khi phát hiện quá độ lên đến 6 kV.
 • Tương thích Fluke Connect®* - hiện dữ liệu trực tiếp trên thiết bị qua ứng dụng di động Fluke Connect và phần mềm máy tính PowerLog 430-II
 • Định mức an toàn cho các ứng dụng công nghiệp 600 V CAT IV/1000 V CAT III để sử dụng tại phần nhận điện và phần cuối nguồn

 

Chức năng đo cơ khí của Fluke 438-II

Mômen xoắn động cơ
Tính độ lớn của lực quay (hiển thị theo đơn vị lb.ft hoặc Nm) do một động cơ phát ra và được truyền cho tải cơ khí dẫn động. Mômen xoắn động cơ là biến quan trọng nhất mô tả đặc tính hiệu suất cơ khí tức thời của thiết bị quay do các động cơ điện dẫn động.

Tốc độ động cơ
Cung cấp tốc độ quay của trục động cơ tức thời. Kết hợp với mômen xoắn, tốc độ động cơ cung cấp tống quan nhanh về hiệu suất cơ khí của thiết bị quay do các động cơ điện dẫn động.

Tải cơ khí của động cơ
Đo công suất cơ khí thực (hiển thị theo đơn vị hp hoặc kW) do các động cơ sinh ra và cung cấp dữ liệu trực tiếp đến tình trạng quá tải mà không chỉ suy đoán dựa vào dòng điện động cơ.

Hiệu suất động cơ
Hiển thị tính hiệu quả của từng động cơ trong máy, dây chuyền lắp ráp, nhà máy và/hoặc cơ sở trong việc chuyển công suất điện thành công suất cơ khí có ích. Bằng cách tổng hợp đúng cách hiệu suất của các động cơ theo loại, bạn có thể ước lượng tổng hiệu suất (tổng hợp). So sánh với hiệu suất động cơ dự tính tại điều kiện vận hành quan sát được có thể giúp định lượng chi phí liên quan đến sự không hiệu quả về tiêu thụ năng lượng của động cơ.

Cách thiết bị hoạt động
Sử dụng các thuật toán độc quyền, Thiết bị phân tích động cơ và chất lượng điện Fluke 438-II dùng dạng sóng dòng điện và điện áp ba pha để tính toán mômen xoắn, tốc độ, tải và hiệu suất ở tốc độ cập nhật 1 giây. Trường khe khí của động cơ như được quan sát qua dạng sóng điện áp/dòng điện cung cấp nền tảng cho các phép đo. Không còn cần các cảm biến cơ khí và cách đo không tải gây gián đoạn nữa nên việc phân tích hiệu suất chung của động cơ trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Phân tích động cơ điện

Fluke 438-II cung cấp phân tích đầy đủ các thông số điện. Trước khi bắt đầu phân tích động cơ, chúng tôi khuyến nghị nên thực hiện các phép đo chất lượng điện cơ sở để đánh giá tình trạng của sóng hài và mất cân bằng trên nguồn điện cấp vì hai hiện tượng này có thể tác động lớn đến hiệu suất của động cơ.

Khi trong chế độ Phân tích động cơ, các kết quả được tóm tắt cho hiệu suất điện, hiệu suất cơ khí và giảm tải (theo khuyến nghị của NEMA).

Thang đo đánh giá mức độ nghiêm trọng theo bốn màu dễ hiểu cho biết hiệu suất của động cơ theo mức thông số điện khuyến nghị bao gồm công suất định mức, hệ số công suất, tình trạng mất cân bằng và sóng hài.

screen view motor analyzer electrical

Để biết công suất cơ khí, bạn có thể xem tức thì công suất đầu ra cơ khí cùng với mômen xoắn và tốc độ động cơ. Công suất đầu ra cơ khí được so sánh tức thì với công suất điện nhằm cung cấp cho bạn các phép đo hiệu suất trực tiếp. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng đo hiệu suất máy trong mỗi chu kỳ vận hành.

screen view motor analyzer mechanical

Màn hình giảm tải theo NEMA được cập nhật khi điều kiện tải và điện thay đổi và mỗi phép đo mới được vẽ trên đồ thị dung sai dưới dạng "+". Trong ví dụ này chúng ta có thể thấy động cơ nằm trong dung sai nhưng gần hệ số dịch vụ. Điều này cho biết có thể cần giảm chất lượng điện, bảo trì động cơ hoặc một số điều chỉnh cải thiện hiệu suất khác. Bằng cách thực hiện những kiểm tra này thường xuyên theo thời gian, bạn có thể tạo dấu chuẩn đã biết và xu hướng hiệu suất, cho phép bạn ra quyết định đầu tư bảo trì dựa trên thông tin đáng tin cậy.

screen view motor NEMA derating

Hình ảnh(Click vào hình để phóng to) 

Danh mục sản phẩm

Giỏ Hàng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây